• Home »
  • FPT PLAY HD »
  • GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ FPT PLAY HD, TRUYỀN HÌNH FPT TẠI ĐÀ LẠT

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ FPT PLAY HD, TRUYỀN HÌNH FPT TẠI ĐÀ LẠT

1. Truyền hình FPT là gì ?

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình Internet do FPT cung cấp, truyền hình FPTđược trang bị nhiều tính năng thông minh mà truyền hình Analog hoàn toàn không hề có. Với truyền hình FPT, quý khách có hơn 140 kênh truyền hình trong và ngoài nước với hơn 30 kênh HD. Khách hàng có thể trải nghiệm tính năng truyền hình xem lại trong vòng 30h để không bỏ lỡ các chương trình đã chiếu trước đó 30h. Cùng tính năng truyền hình chất lượng, khách hàng còn có cơ hội giải trí tại nhà cùng kho phim HD bom tấn phong phú thể loại cho nhiều đối tượng. Truyền hình FPT được Stream trực tiếp từ Internet nên những ứng dụng, tính năng Online được coi là thế mạnh củatruyền hình FPT. Khách hàng có thể xem và chia sẻ những Video từ Youtube, nghe nhạc trên nhacso.net, đọc báo, tra cứu thời tiết…

 

danh sach kenh

 

 

2. FPT Play HD là gì ?

FPT Play HD là sản phẩm chiến lược cuả FPT trong công cuộc đưa sản phẩm giải trí thông minh tới từng gia đình. FPT Play HD chạy trên Chip Sigma Designs với khả năng giải mã tốt các định dạng HD, Full HD. FPT Play HD được thiết kế khá nhỏ gọn cùng các cổng kết nối : USB, LAN, HDMI, AV, Quang âm thanh… giúp người dùng có thể xem truyền hình, phim truyện, Youtube .. trực tuyến với công nghệ cao nhất. FPT Play HD có thể chơi được nhiều định dạng Video và âm thanh hiện nay, giúp người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu giải trí của mình.

 

3. Dịch vụ truyền hình FPT có gì nổi trội so với các dịch vụ truyền hình khác ?

Sự khác biệt và ưu việt giữa dịch vụ Truyền hình FPT so với các dịch vụ truyền hình truyền thống trước đây đó là khách hàng không bị phụ thuộc vào giờ phát sóng của truyền hình mà có thể sử dụng các tính năng tương tác do công nghệ mới mang lại:

– Xem lại các chương trình truyền hình đã phát trước đó. Với tính năng này trên FPT Play HD khách hàng sẽ không bị lệ thuộc vào lịch phát sóng của kênh truyền hình vì có thể xem lại vào thời điểm khác.

– Tua đi, tua lại, tạm dừng (TimeShift) khi đang xem lại một chương trình truyền hình hay xem các dịch vụ theo yêu cầu (phim, ca nhạc…).

– Bảng hướng dẫn giúp người xem thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nội dung và lựa chọn chương trình xem một cách nhanh chóng.

Dựa trên nền tảng công nghệ truyền hình IPTV tiên tiến nhất hiện nay, Truyền hình FPT không ngừng phát triển các dịch vụ nội dung giải trí theo yêu cầu. Khách hàng có thể thưởng thức các dịch vụ đa dạng và phong phú vào bất cứ thời gian nào: xem phim theo yêu cầu, chơi game, nghe nhạc, Youtube, đọc báo…

Ngoài ra, hàng loạt dịch vụ đa dạng khác của truyền hình FPT trên FPT Play HD đang và sẽ thể hiện được sức mạnh của dịch vụ Truyền hình theo yêu cầu.

4. Truyền hình FPT có bao nhiêu kênh truyền hình ?

Hiện danh sách kênh truyền hình FPT bao gồm hơn 140 kênh, với hơn 30 kênh truyền hình chất lượng chuẩn HD

Chi tiết :      danh sách các kênh truyền hình FPT Đà Lạt

 

5. Gói cước dịch vụ truyền hình FPT ?

Hiện để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, truyền hình FPT đưa ra 2 gói cước cơ bản với những nội dung khác nhau

– VOD HD ( 100.00đ/ Tháng ) : Gói cước VOD truyền hình FPT Đà Lạt

– Premium HD ( 140.000đ / Tháng) : Gói cước Premium FPT Đà Lạt

 

 

6. Điều kiện sử dụng truyền hình FPT tại nhà ?

Để sử  dụng được dịch vụ truyền hình FPT Đà Lạt, khách hàng cần:

– Một màn hình TV tại nhà

– Một đường truyền có sẵn của FPT (ADSL hoặc FTTH ).

(Trong trường hợp qúy khách chưa có đường truyền thì khi đăng ký lắp đặt dịch vụ truyền hình FPT, nhà cung cấp dịch vụ sẽ kéo đường cáp mới và modem wifi cho khách hàng )

– Một thiết bị đầu thu tín hiệu FPT Play HD

 

7.  Nhà tôi chỉ có tivi CRT có xem được truyền hình FPT ?

Quý khách có thể xem truyền hình FPT bình thường với màn hình CRT. Tuy nhiên, khi xem nội dung tín hiệu HD thì màn hình CRT có thể không bằng màn hình LCD do đầu ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh của LCD tốt hơn, LCD có ánh sáng dịu, màu sắc đẹp nên đỡ mỏi mắt hơn TV màn hình CRT.

 

8. Tôi có thể sử dụng song song truyền hình cáp và truyền hình FPT tại Đà Lạt ?

Truyền hình Cáp và truyền hình FPT là 2 dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay. Quý khách có thể sử dụng đồng thời 2 dịch vụ tuy nhiên sẽ phát sinh chi phí cho 2 loại truyền hình. Quý khách nên đánh giá tối ưu mỗi loại dịch vụ truyền hình và có lựa chọn đúng đắn cho mình để tiết kiệm chí phí.

 

9. Tại sao sử dụng truyền hình FPT cần phải có đầu thu FPT Play HD ?

Cũng như các dịch vụ truyền hình trả tiền khác, Truyền hình FPT cũng cần có bộ giải mã FPT Play HD giúp tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL hoặc FTTH đến thiết bị đầu cuối (modem ADSL hoặc modem quang). Khi ấy FPT PLay HD là thiết bị cuối cùng đảm nhiệm việc giải mã tín hiệu IP và phát lên TV nên cần phải có FPT Play HD để khách hàng có thể xem được truyền hình FPT và sử dụng các dịch vụ theo yêu cầu, dịch vụ tương tác.

 

10. Tôi có sẵn FPT Play HD, thủ tục đăng ký truyền hình FPT ?

Qúy khách chỉ cần đem thiết bị qua quầy giao dịch của FPT Telecom trên toàn quốc để được hỗ trợ : Đăng ký dịch vụ truyền hình FPT, Reset Mac Box. Cước phát sinh hàng tháng sẽ được áp dụng theo chính sách hiện hành

11.  Nếu tôi muốn lắp truyền hình FPT cho 3 tivi, tôi phải mua mấy box FPT Play HD ? Các Tivi có xem được các kênh khác nhau ?

Hiện nay, với dịch vụ truyền hình FPT mỗi một box FPT Play HD sẽ được gắn với vào 1 tivi. Nên nếu nhà khách hàng mà muốn lắp truyền hình FPT cho 3 Tivi thì cần phải mua 3 FPT Play HD và chi phí thuê bao tháng chỉ tính trên 1 cước duy nhất là 100.000đ hoặc 140.000đ.

Do 3 tivi dùng trên 3 box khác nhau, nên mỗi tivi sẽ có chương trình phát sóng riêng theo nhu cầu của người xem. Điều này thực sự phù hợp cho gia đình nhiều người có nhiều nhu cầu khác nhau cùng một thời điểm.

 

12. Tôi băn khoăn không biết việc dịch chuyển thuê bao của truyền hình FPT có linh hoạt và thuận tiện không?

Cũng như các dịch vụ viễn thông và Internet do FPT Telecom cung cấp, đối với dịch vụtruyền hình FPT khách hàng có thể yêu cầu sang tên, chuyển dịch địa chỉ hoặc tạm ngưng thuê bao với lý do phù hợp.

Chi phí chuyển dịch được tính theo quy định cụ thể của FPT Telecom. Khi đến làm thủ tục chuyển dịch, nhân viên điểm giao dịch sẽ cung cấp chi phí cập nhật nhất đến với khách hàng.

 

13. Tôi có thể xem truyền hình FPT trên điện thoại, máy tính ?

Về hệ thống kỹ thuật, truyền hình FPT chỉ có thể hỗ trợ khách hàng xem dịch vụ qua màn hình tivi hoặc máy chiếu. Nhằm giúp khách hàng có thể xem các kênh truyền hình và kho  phim truyện, khách hàng có thể download phần mềm FPT Play trên appstore smartphone để sử dụng

 

 

14. Xem truyền hình FPT có bị ảnh hưởng nếu đang download, lướt web ?

Với công nghệ phân luồng tín hiệu băng thông Internet được áp dụng trên FPT Play HD. Qúy khách hoàn toàn an tâm vừa sử dụng truyền hình FPT vừa có thể download hoặc lướt web bằng máy tính, smartphone.

 

15. FPT Play HD có kết nối được wifi? Vì đi dây LAN thì dây sẽ mất mỹ quan căn nhà

Hiện FPT Play HD chưa tích hợp khả năng kết nối wifi cho các dịch vụ trên truyền hình FPT. Nhà cung cấp khuyến người dùng nên sử dụng dây LAN thay cho kết nối wifi trong việc truyền tải tín hiệu HD, Full HD…nhằm đảm bảo tín hiệu truyền tải tốt nhất mà không bị gián đoạn

 

 

16. Tôi chỉ có nhu cầu sử dụng K+, Vậy cước hàng tháng đăng ký truyền hình FPT  Đà Lạt là bao nhiêu ?

Hiện để sử dụng dịch vụ K+ HD trên truyền hình FPT Đà Lạt thì khách hàng phải đăng ký 1 trong 2 gói cơ bản VOD hoặc PremiumHD. Sắp tới sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Như vậy cước K+ HD và cước gói cơ bản của khách hàng hàng tháng khoảng ~260.000đ – 300.000đ/ Tháng.

 

18. Tôi bị mất điều khiến Remote của box, tôi phải làm sao  ?

Ngoài chức năng điều khiến box bằng Remote trong phụ kiện kèm theo, quý khách có thể download phần mềm OneTV Remote trên apps Store trên hệ điều hành IOS & Android để điều khiển box trên Smartphone. Smartphone chỉ cần kết nối WIFI cùng mạng với box là có thể điều khiển được các chức năng : Chọn kênh, chọn phim, tua, di chuyên lên xuống …

Qúy khách có thể qua các điểm giao dịch của FPT Telecom để mua Remote với giá 100.000đ / Thiết bị.

 

19. Truyền hình FPT, FPT Play HD có xem được phim 3D ngoài định dạng HD, Full HD?

Hiện nay FPT Telecom đang là nhà cung cấp đầu tiên đưa được chức năng xem phim 3D lên kho phim giải trí chạy trên thiết bị của mình. Qúy khách hoàn toàn có thể xem được các phim định dạng 3D từ kho phim Movie Finder hoặc từ ổ cứng với chất lượng khá tốt.

 

20. Xin cho biết thủ tục đăng ký truyền hình FPT ?

Rất cảm ơn và chào đón quý khách đến với dịch vụ truyền hình FPT. Thủ tục đăng ký truyền hình FPT vô cùng đơn giản. Quý khách hãy mang CMT ND, hộ khẩu đến các điểm giao dịch của FPT gần nhất để đăng ký hoặc liên lạc với phòng kinh doanh để được hỗ trợ

Hiện truyền hình FPT đã có mặt trên khắp hầu hết các khu vực tỉnh/TP trên cả nước. Quý khách sẽ lựa chọn các phương thức đăng ký giản tiện nhất cho mình như sau:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Tổng đài đăng ký và tư vấn miễn phí lắp đặt truyền hình  FPT Đà Lạt ( cả thứ 7 & chủ nhật)

Tổng đài FPT Đà Lạt0633.602.567  –  0944.081.101

Email: phunv6@fpt.com.vn

Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND photo

Nguồn : truyenhinhfpt.pro