FPT School tuyển sinh ngay trên ‘sân nhà’

Năm nay, để thí sinh và nhất là các bậc phụ huynh có những trải nghiệm thực tế tại môi trường con mình sẽ theo học, ban lãnh đạo FPT School đưa chương trình tuyển sinh về lại “sân nhà” Hòa Lạc.

7h30 sáng, đoàn xe buýt tuyến Hà Nội – Hòa Lạc đã lăn bánh chở đoàn thí sinh cùng phụ huynh tới Hòa Lạc để tham gia kỳ thi tuyển sinh của FPT School. Ngay khi tới nơi, các thí sinh nhanh chóng kiểm tra số báo danh, phòng thi của mình. Thời tiết mát mẻ góp phần giúp cho các thí sinh có được tâm lý tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.

Cán bộ nhân viên cùng tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh hoàn thành thủ tục trước khi vào phòng thi.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, một số thí sinh cùng nhau đấu cờ, giải tỏa tâm lý trước giờ “lên thớt”.

Khác với năm trước, kỳ thi tuyển sinh năm nay được tổ chức ngay tại trường THPT FPT. Chia sẻ về lý do di chuyển địa điểm tuyển sinh từ THPT Nam Trung Yên về “sân nhà”, anh Hoàng Cao Chung, Phó Hiệu trưởng FPT School, cho biết: “Với những phụ huynh hay thậm chí là các thí sinh mới tìm hiểu về FSchool qua các phương tiện thông tin đại chúng, đây là cơ hội rất tốt để mọi người có thể tìm hiểu về trường và có những trải nghiệm thực tế về môi trường mình sẽ theo học trong tương lai”.

Để có sự chuẩn bị tốt cho 483 thí sinh cùng hơn 1.000 phụ huynh tham gia lần này, anh Chung cho biết nhà trường đã lên kế hoạch rất chi tiết từ việc tuyển tình nguyện viên hướng dẫn cho tới điều phối các tuyến xe buýt: “Vì không phải phụ huynh nào cũng có nhu cầu đi xe cá nhân nên bản tổ chức cũng đã huy động tới 10 chiếc xe 45 chỗ, liên tục đón phụ huynh và các em di chuyển lên Hòa Lạc. Trong suốt hành trình, mỗi nhóm sẽ có một bạn tình nguyện viên phụ trách liên lạc, báo cáo để kỳ tuyển sinh có thể diễn ra suôn sẻ nhất”.

Cán bộ giảng viên tại THPT FPT nhiệt tình tư vấn và trả lời những thắc mắc tới phụ huynh thí sinh.

Đúng 8h30, các thí sinh bắt đầu điểm danh vào phòng thi để nghe giám thị phổ biến quy chế thi và chính thức làm bài. Kỳ thi năm nay, thí sinh sẽ phải giải quyết nhanh 60 câu trắc nghiệm Toán và Tư duy logic trong vòng 90 phút. Các thí sinh đạt từ 50% câu trả lời đúng trở lên sẽ có cơ hội trúng tuyển vào FPT School. Bên cạnh đó, thí sinh cần đạt tổng điểm hai môn Văn – Toán là 10 điểm trong kỳ thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tổ chức.

Năm nay, FSchool có 300 chỉ tiêu tuyển sinh cho hệ nội trú, trong đó có 100 chỉ tiêu tuyển thẳng dành cho học sinh đạt 4 năm học sinh Giỏi bậc THCS và 30 chỉ tiêu cho hệ bán trú (một lớp).

Trong thời gian đợi thí sinh hoàn thành bài thi, nhà trường đã bố trí riêng hội trường tầng 1 tòa nhà Beta để cho phụ huynh có thể nghỉ ngơi và trao đổi với nhau.

Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên gồm các bạn đang theo học tại FSchool hoặc cựu học sinh đã dẫn đoàn và giới thiệu chi tiết tới các bậc phụ huynh về ngôi trường con cái mình sẽ theo học trong suốt 3 năm tới. Được nghe các tình nguyện viên giới thiệu, nhiều phụ huynh cảm thấy rất hài lòng về cơ sở vật chất, cách quy hoạch khuôn viên cũng như phương pháp quản lý học sinh của trường.

“Việc để con cái rời xa sự quản lý mình thực sự là thử thách lớn với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Tuy nhiên, với phương pháp quản lý chặt chẽ, giúp học sinh tránh xa những điều xấu từ bên ngoài, không những thế còn tạo cho các con môi trường được rèn luyện tính tự lập từ sớm thực sự khiến tôi cảm thấy rất yên tâm”, chị Nguyễn Khánh Hòa, phụ huynh thí sinh, chia sẻ.

Với những trải nghiệm và cảm nhận thực tế về môi trường mình đã và đang theo học, các tình nguyện viên đã giúp các bậc phụ huynh vững tin hơn về sự lựa chọn của mình.

Đúng 11h, thí sinh nộp bài thi và hoàn thành kỳ sơ tuyển vào FPT School năm nay. Công tác thi cử được tổ chức trật tự, nghiêm túc và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Theo khảo sát nhanh tại điểm thi, chỉ một số ít thí sinh hoàn thành đủ 60 câu trắc nghiệm được đưa ra, còn lại hầu hết chỉ dừng lại ở mức dưới 55 câu.

Đánh giá về đề thi năm nay, thí sinh Đinh Đức Hà chia sẻ: “So với năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn nhiều. Tuy nhiên, đề ra rất sát với chương trình học phổ thông và đánh giá khả năng tư duy của học sinh tốt hơn. Không khí làm bài trong phòng thi rất nghiêm túc và không có bạn nào vi phạm quy chế thi”.

Bản thân Hà rất mong muốn có thể trở thành học sinh của trưởng bởi FSchool là môi trường có thể giúp học sinh rèn luyện tính tự lập. Ngoài ra, phương pháp học hiện đại kết hợp các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển toàn diện hơn.

Kết quả sơ tuyển sẽ được thông báo vào ngày 16/4. Những thí sinh đạt kết quả tốt sau vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục vượt qua phần phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường để có cơ hội nhận học bổng của THPT FPT.

Đức Anh 

(Theo chungta.vn)